I+G hay IG là một chất điều vị phổ biến giúp tạo vị ngọt như nước hầm thịt, thường được kết hợp hoặc thay thế bột ngọt (monosodium glutamate) trong một số sản phẩm thực phẩm. I+G là hỗn hợp của 50% dinatri inosine-5′ (I)-monophosphat và 50% dinatri guanosine5′-monophosphat (G) tạo thành dinatri 5’ribonucleotide (I+G) có chỉ số quốc tế là E635.
Công dụng và ứng dụng
– Disodium ribonucleotides chất điều vị không có chứa bột ngọt, nhưng lại có tác dụng cộng lực với axit glutamic tự do, nên thường được dùng chung với nhau, một hỗn hợp bao gồm 98% bột ngọt và 2% I+G có khả năng tăng hương vị gấp bốn lần so với chỉ một mình bột ngọt.
– Chất điều vị I+G có tác dụng tạo độ ngọt hậu vị, tăng hương vị cho sản phẩm, tăng cảm giác ngon ngọt tự nhiên cho thực phẩm, đặc biệt tạo vị umami cân bằng trong nêm nếm, chế biến thịt, cá, nước xương, súp,..
– Góp phần tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất thực phẩm bởi sự cộng hưởng lớn về độ ngọt giữa E635 với bột ngọt. Chất điều vị IG được sử dụng phổ biến trong sản xuất hạt nêm, bột canh, gia vị, sử dụng trong các loại nước mắm, nước tương, nước chấm, là thành phần quan trọng làm nên hương vị cho nước sốt, gia vị hương gà, sản xuất đồ ăn nhanh, rau củ quả lên men, hương liệu mì gói, khoai tây chiên, giò chả, rau quả đóng hộp, các loại snack,..
Mua I+G ở đâu tại TPHCM uy tín, an toàn, chất lượng?
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa hiện đang nhập khẩu và phân phối dòng I+G của thương hiệu Ajitide (Ajinomoto Thailand). Với thế mạnh là nhà cung cấp I+G lâu năm, anfavietnam.com luôn đảm bảo nguồn hàng được nhập khẩu chính hãng, ổn định với đầy đủ hóa đơn chứng từ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Chất điều vị IG sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu biết kết hợp đúng cách cùng Bột ngọt, tham khảo thêm tại đây nhé.
Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm hoặc liên hệ đặt hàng xin vui lòng Call/Zalo: 0396070799.