CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU AN FA

Tầng 8, 261-263 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách làm trà sữa truyền thống tại nhà thơm ngon dinh dưỡng

Cách làm trà sữa truyền thống tại nhà thơm ngon dinh dưỡng

Trà sữa là một trong những loại đồ uống được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Trà sữa truyền thống là sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu cơ bản gồm trà, sữa và các loại topping. Nói về trà sữa thì cũng có rất nhiều hương vị với các cách pha chế khác nhau. Chúng ta có thể nhắc đến những hương vị như: trà sữa trân châu đường đen, trà sữa matcha, … Vậy làm thế nào để có thể pha chế ra được những ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn như thế này? Thực hiện cách nấu trà sữa tại nhà có đơn giản không?

1. Nguyên liệu cần thiết cho cách làm trà sữa truyền thống:

Trà

Nguyên liệu đầu tiên để làm trà sữa không thể không nhắc tới trà. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trà khác nhau, tuy nhiên có 3 loại trà phổ biến nhất dùng để pha chế trà sữa được nhiều người sử dụng đó là lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

Các loại trà để pha trà sữa
Các loại trà để pha trà sữa

Mỗi loại trà sẽ có mùi vị khác nhau, chính nhờ vào những hương vị riêng biệt này sẽ quyết định hương vị và độ ngon của trà sữa, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Sữa

Nguyên liệu không thể thiếu thứ hai khi làm trà sữa đó chính là sữa. Sữa là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ dùng để uống mà còn làm nguyên liệu để nấu ăn, làm bánh.

Sữa dùng để pha trà sữa

Các loại sữa thường được dùng trong pha chế trà sữa phải kể đến như: Sữa đặc, sữa tươi, sữa thanh trùng,…

Topping

Uống trà sữa thì chắc chắn không thể thiếu đi các loại topping dùng kèm. Hiện nay, có rất nhiều loại topping khác nhau được biến tấu để kết hợp với trà sữa, làm món trà sữa càng thêm hấp dẫn.

Một số loại topping phổ biến như: Trân châu, bánh flan, thạch củ năng, thạch rau câu, thạch phô mai, thạch khúc bạch,…

Topping dùng để làm trà sữa

Các loại bột

Nói đến các loại bột để pha chế trà sữa thơm ngon, chất lượng thì không thể không kể đến bột béo hay còn gọi là bột kem béo, bột sữa, giúp cho món nước uống trở nên béo ngon hơn.

Ngoài bột béo thì nhiều người còn dùng đến các loại bột như: Bột matcha, bột khoai môn hay bột than tre cũng rất được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Các loại bột sữa để pha trà sữa

Các loại hương liệu

Bên cạnh các nguyên liệu trên thì nhiều người còn bổ sung các hương liệu cần thiết, để tạo mùi hương cho món trà sữa thêm phần hấp dẫn. Có đa dạng mùi hương từ hương liệu quen thuộc phải kể đến như: Hương dâuhương camhương bạc hàhương vảihương trái cây tổng hợp,..

Các loại hương liệu

2. Cách pha trà sữa truyền thống

Bước 1: Nấu trà

Nấu trà

Trước tiên, bạn đun sôi 500ml nước lọc, sau đó cho 20g hồng trà vào đun. Hạ lửa vừa để cho hồng trà sôi lăn tăn trong 5 phút.

Bước 2: Pha trà sữa

Pha trà sữa

Sau vài phút đun hồng trà, bạn cho 70g đường nâu vào khuấy đều. Khuấy đến khi nồi trà sôi trở lại thì bạn cho 500ml sữa tươi không đường vào. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Hoàn thành

Trà sữa sau khi pha xong bạn lọc qua rây để loại bỏ bã trà. Đợi trà sữa nguội bạn rót vào bình sau đó cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Thành phẩm

Thêm đá vá topping để thưởng thức

3. Cách bảo quản trà sữa

Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng thì nên dùng trong vòng 8 tiếng. Vì để quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng tách nước, ôi thiu.

Cách tốt nhất là bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 độ C để giữ được trong khoảng 2-3 ngày.

Khi bảo quản thì bạn không nên cho đá vào và cần tách riêng trân châu, các loại thạch riêng ra để không ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của trà sữa.

Các nguyên liệu làm trà sữa tham khảo: Bột sữa, Chất tạo ngọt, Hương liệu

error: Content is protected !!