Maltose Syrup hay còn gọi là đường Mạch nha là một chất tạo ngọt được tạo nên từ quá trình lên men phân giải tinh bột từ khoai mì, ngô hoặc gạo bằng mộng lúa thành đường maltozo.
Mạch nha do chứa các chất men, các chất có thể hấp thụ được ngay cho nên giúp sự tiêu hóa các thức ăn có tinh bột và có tác dụng bồi bổ rất tốt cho những người ăn uống kém tiêu, không muốn ăn. Do các vitamin B, C cho nên còn dùng chữa các bệnh phù do thiếu vitamin.
Maltose được phát hiện bởi Augustin-Pierre Dubrunfaut, nhưng phát hiện này không được công nhận rộng rãi cho đến khi nó được xác nhận vào năm 1872 bởi nhà hóa học và nhà sản xuất bia người Ireland Cornelius O’Sullivan. Từ “maltose” xuất phát từ từ tiếng Anh “malt” (mạch nha), được kết hợp với hậu tố “-ose”, được sử dụng trong tên gọi của các loại đường và các loại carbohydrate khác.
Đường mạch nha có tác dụng làm cho kẹo tăng độ dai, nhiều tơ, không bị lại đường, không bị chảy nhão do hút ẩm và là nguyên liệu bổ sung quan trọng giúp các nhà sản xuất bia hạ được giá thành mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Ngoài ra, đường mạch nha còn là nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp khác.
Ứng dụng
– Maltose được dùng trong bia để cải thiện tỷ lệ lên men, cũng như nguyên liệu thô, một phần thay thế ngũ cốc. Nó cũng có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa để nâng cao tính ổn định của bia. Áp dụng cho bia ủ nồng độ cao sẽ làm cho hương vị của nó tươi và mát hơn.
– Bánh kẹo: So với đường mía, việc sử dụng xi-rô maltose trong sản xuất kẹo sẽ giúp ngăn chặn quá trình kết tinh đường, tăng độ trong suốt và giảm độ nhớt và độ ngọt. Trong bánh kẹo, kẹo cứng được làm hoàn toàn từ xi-rô maltose, không thêm đường mía.
– Đồ uống lạnh & Đồ ăn nhẹ: Đối với nó có lợi thế của điểm đóng băng thấp và chống kết tinh, nó có thể cải thiện đáng kể hương vị và chất lượng sản phẩm. Trong kem, xi-rô maltose không chỉ ngăn chặn sự kết tinh sucrose mà còn tạo ra một kết cấu mịn hơn.
– Các sản phẩm bánh: Maltose có thể tăng cường độ dẻo, độ nhớt và khả năng chịu nhiệt của bột, cải thiện chất lượng của nó, làm cho các tiệm bánh đầy đặn và mịn màng, bề ngoài mềm mại và đều đặn. Nó cũng là một chất điều chỉnh bánh mì tự nhiên, humectant và chất chống oxy hóa, cũng như chất bảo quản cho áp suất thẩm thấu cao của nó có thể ức chế hư hỏng vi khuẩn.
– Sản phẩm thịt: Là một chất làm ngọt, nó có thể thay thế một phần đường mía và giúp giữ nước, cải thiện hương vị và kéo dài thời hạn sử dụng.
– Trong mứt và thạch, maltose được sử dụng làm chất làm ngọt, chất làm đặc và chất độn. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát độ nhớt và độ ngọt.
– Dược phẩm: Được sử dụng làm chất tạo ngọt trong các công thức thuốc dạng lỏng chẳng hạn như thuốc bổ, xi-rô ho,…
Ngoài đường Mạch nha thì anfavietnam.vn còn cung cấp rất nhiều loại Chất tạo ngọt khác, phục vụ đa dạng ngành nghề cho Quý cơ sở sản xuất thực phẩm.
Liên hệ ngay hotline 0396070799 hoặc tel 02822375565 để được tư vấn và hỗ trợ ❤️