Potassium Sorbate còn có tên gọi khác là Kali sorbat, là một chất phụ gia hóa học có mã phụ gia là E202. Nó được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản trong thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó là một loại muối không mùi và không vị được sản xuất tổng hợp từ axit sorbic và kali hydroxit.
Kali sorbat kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, nấm men và nấm. Có thể ngâm tẩm thực phẩm, phun lên bề mặt thực phẩm hoặc trộn chung với thành phần thực phẩm trong quá trình chế biến.
Nó được phát hiện vào những năm 1850 bởi người Pháp, người đã lấy nó từ quả của cây tần bì núi. Tính an toàn và công dụng của nó như một chất bảo quản đã được nghiên cứu trong 50 năm qua. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận nó nói chung là an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp.
Công dụng và Ứng dụng
– Potassium sorbate được dùng để ức chế nấm men, nấm mốc trong nhiều loại thực phẩm như pho-mát, nem chua, rượu vang, sữa chua, thịt khô, rượu táo, bánh ngọt, bánh mì, các loại bánh có nhân, bột nhồi, bột bánh nướng, kẹo mềm, nước giải khát, các loại trái cây sấy,..
– Nó được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm như nem chua, giò chả, rau củ ngâm chua, đồ hộp, gia vị,..
– Sử dụng E202 vào thực phẩm sẽ không làm mất mùi tự nhiên hay gây ra mùi vị lạ cho thực phẩm vì vậy nó được coi là một chất phụ gia an toàn.
– Ngoài ra trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem dưỡng, chống nắng, sáp, gel, lotion hay sữa rửa mặt, sữa tắm,… người ta sử dụng Kali sorbat với vai trò chống lại nâm mốc, vi khuẩn, nấm men và bảo vệ chống lại sự hư hỏng do tiếp xúc với oxy. Trong trường hợp này, potassium sorbate vừa là chất bảo quản vừa là chất chống oxy hóa.
Cũng giống như thực phẩm, các sản phẩm mỹ phẩm có thể bị nhiễm bẩn khi không có chất bảo quản, dẫn đến hư hỏng sản phẩm và có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng. Ô nhiễm vi khuẩn của các sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm được sử dụng quanh mắt và trên da có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Chất bảo quản giúp ngăn ngừa những vấn đề như vậy.
Kali sorbat có an toàn để ăn không?
Các cơ quan quản lý như FDA, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã xác định rằng kali sorbat được coi là an toàn (generally regarded as safe, viết tắt là GRAS). Khi bạn ăn E202 như một chất phụ gia thực phẩm, nó sẽ đi qua hệ thống của bạn một cách vô hại dưới dạng nước và carbon dioxide. Nó không tích tụ trong cơ thể bạn.
Lượng tối đa có thể chấp nhận được hàng ngày đối với con người là 25 miligam mỗi kg (mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Đối với một người trưởng thành nặng 150 pound, con số này lên tới 1.750 mg mỗi ngày. Bạn có thể đọc nhãn thành phần thực phẩm một cách cẩn thận để biết sản phẩm có chứa Potassium Sorbate, nó thường xuất hiện với tên gọi “kali sorbat” hay “E202”.
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa đang nhập khẩu và phân phối Chất bảo quảnPotassium Sorbate dùng trong sản xuất thực phẩm và mỹ phẩm. Chúng tôi xin đảm bảo hàng hóa 100% chính hãng, an toàn tuyệt đối; hóa đơn chứng từ đầy đủ; thủ tục mua hàng nhanh chóng, đơn giản; hỗ trợ giao hàng miễn phí tại TPHCM và free phí ra vào nhà xe về tỉnh.
Hy vọng với những thông tin hữu ích mà anfavietnam.vn cung cấp như trên, Quý khách hàng có thể phần nào hiểu được kali sorbat là gì cũng như công dụng của nó. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp vào số hotline 0396070799, nhân viên của chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ.