Bột kem không sữa Non Dairy Creamer Dongxiao và công dụng trong thực phẩm
1. Non Dairy Creamer là gì?
Non Dairy Creamer (NDC) hay được gọi là bột kem béo thực vật là nguyên liệu phổ biến trong sản xuất và chế biến thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống các loại. Ngoài ra NDC còn được sử dụng trong các sản phẩm dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.
Bột kem không sữa Non Dairy Creamer là sản phẩm có dạng bột mịn, tơi xốp, không vón cục, màu trắng đến ngà vàng, mùi thơm béo hoặc vani, dễ hòa tan trong nước, có nguồn gốc từ thực vật. Được dùng thay thế sữa hoặc kem trong pha chế, làm bánh giúp làm tăng hương vị.
Một trong những ưu điểm nổi bật của Non Dairy Creamer là tính tiện lợi khi bảo quản, sản phẩm dạng bột khô không cần bảo quản lạnh, có thể sử dụng và bảo quản ở những nơi không có tủ lạnh. Ngoài ra thời hạn sử dụng của sản phẩm cũng khá lâu, thông thường là tầm 2 năm. Tuy nhiên chúng ta cũng nên bảo quản sản phẩm trong bao bì kín, tránh xa nguồn nhiệt và lửa để đảm bảo sản phẩm luôn chất lượng nhất.
2. Công dụng của Non Dairy Creamer
Non Dairy Creamer còn được gọi với cái tên khác là chất làm trắng cà phê, chất làm trắng trà hay chất làm kem. Vì khi kết hợp bột kem không sữa với trà hoặc cà phê sẽ tạo ra một hỗn hợp đẹp mắt trông giống cà phê sữa, cùng mùi thơm và vị béo mà loại bột này mang lại. Cũng vì lý do đó mà NDC còn dùng thay thế sữa và kem trong pha chế hay làm bánh. Giúp tạo vị béo, ngậy và hương thơm cho sản phẩm mà không làm mất mùi vị tự nhiên của sản phẩm.
3. Một số ứng dụng phổ biến của Non Dairy Creamer trong thực phẩm
✅ Trong trà sữa
Bột kem béo thực vật được sử dụng rộng rãi trong pha chế trà sữa giúp tăng hương vị, tăng hàm lượng chất béo từ 30 – 35%. Ngoài ra nó còn giúp tăng vị trà, tăng độ dày và tạo nên kết cấu của sản phẩm.
✅ Trong cà phê
Bột kem béo thực vật được sử dụng trong pha chế cà phê với hàm lượng chất béo từ 26 – 30% thay thế cho sữa đặc. Ứng dụng này cực kỳ phổ biến ở các nước Phương Tây. Nó giúp tăng độ béo, ngậy trong cà phê lên đáng kể.
✅ Trong kem tươi
Trộn bột kem béo vào cùng với bột làm kem trước khi cho vào máy đánh kem với tỉ lệ khoảng 200-300gr/1kg bột kem tươi. Sự tham gia của Non Dairy Creamer trong quá trình làm kem sẽ giúp cho sản phẩm có vị kem béo, ngọt, mịn và xốp hơn.
✅ Trong bánh quy, bánh xốp
Để làm khoảng 10 chiếc bánh quy nhỏ, bạn hãy đánh 1 chén bột mì nguyên chất, 2 muỗng cà phê bột nở và 1/2 muỗng cà phê muối trong một bát vừa. Thêm 1/2 cốc bột béo thực vật và khuấy cho đến khi trộn đều với nhau. Sau đó, trải đều, tạo hình và nướng. Thành quả chắc chắn sẽ thơm béo hơn rất nhiều.
✅ Trong các loại sinh tố
Với đặc điểm béo, ngậy giúp tăng hương vị thức uống, việc kết hợp bột kem béo thực vật trong sinh tố sẽ giúp tăng vị béo, giúp cho ly sinh tố của bạn nhìn sánh mịn hơn và hấp dẫn hơn.
✅ Trong bánh gato
Sử dụng NDC trong quá trình làm bánh gato (bánh kem hay bánh sinh nhật) sẽ giúp cốt bánh gato thơm, ngậy và dày bồng bềnh hơn.
❤️ Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa ❤️ hiện đang cung cấp đa dạng các loại Non Dairy Creamer, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng và ngành nghề riêng. Nhanh tay gọi hoặc nhắn tin zalo vào hotline 0396070799 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.