- Tel: 0282 237 5565
- Hotline: 0396 0707 99
- Zalo: 0396 0707 99
Bột Gelatin (Gelatine Powder) – Bỉ
– Tên gọi: Bột Gelatin
– Phân loại: 150 Bloom, 250 Bloom
– Mô tả: Dạng bột, màu trắng đến ngà vàng, không mùi
– Quy cách: 25 kg/ bao
– Xuất xứ: Bỉ
– Nhà sản xuất: PB LEINER
– Địa chỉ: Marius Duchéstraat 260, 1800 Vilvoorde, Belgium
Nội dung tóm tắt
Bột Gelatin là gì?
Gelatin là chế phẩm được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương, sụn và da động vật điển hình như da lợn. Đây là một loại protein không mùi, không vị, chúng trong suốt hoặc có màu hơi vàng.
Gelatin có 2 dạng là dạng bột và dạng lá, tùy theo từng món ăn mà sử dụng loại gelatin cho phù hợp. Bột hay lá gelatin đều có tác dụng làm dầy, ổn định cấu trúc và tránh được hiện tượng tách lỏng sản phẩm khi chế biến món ăn.
Gelatin được tạo ra như thế nào?
Các nhà sản xuất đã tạo ra gelatin bằng cách chế biến xương, sụn và da động vật. Quá trình chiết xuất collagen, một loại protein dạng sợi kết nối cơ, xương, da, và biến nó thành gelatin, một chất giống thạch không mùi, không màu. Sau khi tinh chế, làm nhuyễn và sấy khô, thành phần này sẽ được trình bày dưới dạng bột gelatin, dễ sử dụng cho nhiều mục đích và bảo quản lâu dài.
Chính vì có nguồn gốc từ động vật nên Gelatin không dành cho người ăn chay hoặc thuần chay. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng các chất thay thế Gelatin như Pectin (được chiết xuất chủ yếu từ vỏ trái cây, rau quả) hay Bột Agar (được chiết xuất chủ yếu từ rong biển) để sản xuất các loại thực phẩm dành cho người ăn chay và thuần chay.
Sự khác nhau giữa Gelatin và Pectin
Gelatin là chất thay thế phổ biến cho pectin.
Giống như pectin, nó là một loại bột hòa tan trong nước ấm hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác. Khi nó nguội đi, chất lỏng tạo thành gel.
Tuy nhiên, gelatin có nguồn gốc từ da, xương và các mô liên kết của động vật hoặc cá, vì vậy nó không thân thiện với người ăn chay hoặc thuần chay.
Còn pectin có nguồn gốc từ thực vật, nó chủ yếu được tạo thành từ carbohydrate và chỉ với một lượng nhỏ protein (chỉ có 1gram protein trong 100gram bột pectin khô). Mặt khác, gelatin chỉ chứa protein và không có carbohydrate.
Tuy nhiên, gelatin linh hoạt hơn một chút vì nó không cần đường, axit hoặc canxi để tạo gel, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong cả món mặn và món ngọt. Còn Pectin thì cần thêm đường, axit hoặc canxi để giúp tạo thành một chất đặc hơn, ổn định hơn, phù hợp hơn với các món ngọt như sữa trứng, nhân bánh, bánh pudding, thạch, mứt, kẹo,..
Nếu bạn theo chế độ ăn thuần chay, hãy nhớ kiểm tra danh sách thành phần trên bất kỳ loại mứt, thạch hoặc các sản phẩm tạo gel nào khác để xác định xem chúng có được làm bằng pectin, gelatin hay chất tạo gel khác hay không nhé.
Công dụng và Ứng dụng
Gelatin được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm với vai trò là chất tạo đông, kết dính, là nguyên liệu thiết yếu của nhiều món như bánh mousse, panna cotta, làm kẹo dẻo, chè khúc bạch, rau câu, thạch,.. Ngoài ra Gelatin còn được dùng nhiều trong các loại mỹ phẩm giúp làm trắng mịn da, giảm nếp nhăn và các sản phẩm chăm sóc tóc khác.
Bánh kẹo
Gelatin dùng như chất tạo kết cấu trong sản xuất bánh kẹo không chứa đường.
Trong kẹo, gelatin giữ vai trò:
– Chất tạo bọt: làm giảm sức căng bề mặt của pha lỏng.
– Chất ổn định: tạo độ bền cơ học cần thiết tránh biến dạng sản phẩm.
– Chất liên kết: liên kết một lượng nước lớn kéo dài thơi gian bảo quản sản phẩm.
– Tạo độ dẻo dai cho các loại kẹo dẻo.
Yaourt
– Gelatin giúp cải thiện cấu trúc yaourt đã lên men mà không ảnh hưởng đến vị đặc trưng của sản phẩm.
– Gelatin được sử dụng chủ yếu để tránh hiện tượng tách lỏng của whey trong suốt quá trình xử lý và bảo quản.
– Thích hợp sử dụng để bổ sung vào yaourt trái cây.
Kem
– Tạo cấu trúc mềm mại cho sản phẩm.
– Ngăn cản quá trình tách lỏng khi làm đông lạnh kem.
– Sử dụng kết hợp với các chất ổn định khác nhằm tạo độ tan chậm nhờ điều chỉnh độ nhớt của hỗn hợp.
– Làm bền hệ nhũ tương.
– Tránh tạo tinh thể đá khi bảo quản.
Hướng dẫn cách sử dụng bột Gelatin
Trước khi sử dụng, hòa tan bột Gelatin với nước hoặc chất lỏng theo tỷ lệ phù hợp.
– Đối với các món lạnh: cho hỗn hợp Gelatin đã hòa tan vào lò vi sóng trong khoảng 15 – 20 giây hoặc đun cách thủy đến khi bột tan hết. Sau đó, trộn đều cùng hỗn hợp đang cần thực hiện.
– Đối với các món nóng: cho trực tiếp bột Gelatin đã ngâm vào và khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.
Lưu ý: Không nên thêm Gelatin vào hỗn hợp đang sôi, tránh làm mất khả năng kết dính, đông đặc của Gelatin.
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa hiện đang cung cấp các dòng Gelatin cao cấp đến từ Châu Âu. Hàng hóa luôn đảm bảo hóa đơn chứng từ đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng chuẩn chỉnh, hạn sử dụng dài, thủ tục mua hàng nhanh chóng, giá cả vô cùng cạnh tranh.
Đến với anfavietnam.vn bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, tận tâm và tử tế với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề.
Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ nhé. Hotline 0396070799, Tel 02822375565 hoặc Liên hệ trực tiếp vào website của chúng tôi tại đây.
Nguồn tham khảo: wikipedia