Calcium lactate hay canxi lactate là một chất phụ gia thực phẩm có chỉ số quốc tế là E327, có dạng bột màu trắng hoặc kem, gần như không mùi có nguồn gốc từ axit lactic, một hợp chất mà các tế bào tạo ra một cách tự nhiên khi cố gắng tạo ra năng lượng trong điều kiện oxy thấp.
Nó được sản xuất thương mại bằng cách trung hòa axit lactic với canxi cacbonat hoặc canxi hydroxit và thường được sử dụng để ổn định, làm đặc, tạo hương vị, độ rắn chắc hoặc dậy men cho thực phẩm.
Công dụng và Ứng dụng
Trong thực phẩm
– Calcium lactate được thêm vào các loại trái cây tươi để giữ màu sắc, sự vững chắc và kéo dài thời hạn sử dụng, mà không có vị đắng như calcium chloride
– Do tính chất tạo đông, làm dày, ổn định mà canxi lactate còn được dùng để sản xuất các loại nước uống như nước yến, nước nha đam, nước trái cây,..và các loại thực phẩm khác như kim chi, đồ hộp,..
– E327 còn được thêm vào thức ăn không có đường để ngăn ngừa sâu răng. Khi thêm vào kẹo cao su có chứa xylitol, nó làm tăng quá trình tái khoáng hóa men răng.
– Đối với xử lý nước, Calcium lactate đã được coi là chất kết dính để loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi nước, như là một chất thay thế có thể tái tạo, không độc hại và phân hủy sinh học thành nhôm clorua.
– Nó còn là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho các loại sữa, nước giải khát,..
Trong thức ăn chăn nuôi
Trong ngành thức ăn chăn nuôi, Calcium lactate cũng được thêm vào khẩu phần ăn của động vật như một nguồn cung cấp canxi.
Trong ngành dược
– Calcium lactate được sử dụng trong y học như một thuốc kháng acid.
– Nó cũng được sử dụng để điều trị hạ calci máu (thiếu canxi). Nó có thể được hấp thụ ở các pH khác nhau, do đó nó không cần phải được thực hiện với thực phẩm. Tuy nhiên, trong việc sử dụng nó đã được tìm thấy là ít thuận tiện hơn so với citrate canxi.
– Vào đầu thế kỷ 20, việc uống calcium lactate hòa tan trong nước (nhưng không có trong sữa hoặc thuốc viên) được thấy là có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh uốn ván ở người và chó bị suy cận giáp hoặc những người trải qua phẫu thuật cắt tuyến cận giáp.
– Hợp chất này cũng được tìm thấy trong một số loại nước súc miệng và kem đánh răng như một chất chống cao răng.
Độ an toàn của Calcium Lactate
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), canxi lactate thường được công nhận là an toàn (GRAS) và có thể được thêm vào tất cả các loại thực phẩm trừ thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và sữa công thức.
Liều lượng sử dụng tốt nhất là không vượt quá mức hấp thụ hàng ngày an toàn (UL) là 2.500 mg mỗi ngày đối với người lớn dưới 50 tuổi và người đang mang thai hoặc đang cho con bú, 2.000 mg mỗi ngày đối với người từ 51 tuổi trở lên và 3.000 mg mỗi ngày đối với người mang thai hoặc những người dưới 19 tuổi đang cho con bú.
Đối tượng sử dụng và hàm lượng theo quy định tại Văn bản hợp nhất số02/VBHN-BYT văn bản hợp nhất về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm.
Đơn vị cung cấp Phụ gia thực phẩm Calcium Lactate uy tín, chất lượng
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa hiện là đơn vị cung cấp Calcium Lactate lâu đời, uy tín, chất lượng được nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm tin dùng. Nguồn hàng mà anfavietnam.vn cung cấp tuyệt đối an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chính hãng.
Nếu Quý khách hàng còn lăn tăn chưa biết chọn đơn vị cung cấp nào thì hãy nhanh tay gọi ngay cho An Fa nhé, chúng tôi sẵn sàng phục vụ và gửi mẫu miễn phí để khách hàng test thử.