– Mô tả: Dạng bột trắng, hơi vàng, không mùi, hòa tan trong nước nóng và lạnh. Không tan trong etanol, dung môi hữu cơ như dầu, mỡ bôi trơn, hydrocacbon, xeton và este.
– Quy cách: 25 kg/ bao
– Xuất xứ: Ấn Độ
– Nhà sản xuất: Rama Gum Industries (I) Limited
– Địa chỉ: Patan High way Road, Near G.I.D.C. Dist: (B.K), GJ SH 7, Deesa, Gujarat 385535, Ấn Độ
Guar Gum Ricol hay còn được gọi là guaran, được sản xuất dưới dạng bột trắng. Loại bột này chiết xuất từ hạt guar, của một loại cây được trồng chủ yếu tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, một lượng nhỏ ở Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi.
Nó là một loại polisaccarit hay chuỗi dài các phân tử carbohydrate liên kết và bao gồm cả đường mannose và galactose nên có nhiều chất xơ hòa tan và ít calo. Vì vậy, loại bột này có khả năng hòa tan, hấp thụ nước để tạo thành một loại gel để làm dày và liên kết các sản phẩm.
Guar Gum Ricol có công dụng làm chất ổn định nhũ tương tự nhiên, chất làm đặc, sử dụng làm màng bao mỏng giúp giữ được hương vị cho thực phẩm và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Ngoài ra, chúng còn được thêm vào các thực phẩm ít calo để tạo cảm giác như có chất béo.
Guar Gum Ricol được tạo ra như thế nào?
Trong thiên nhiên, guar gum được chiết xuất từ nội nhũ của đậu guar. Guar gum cấu tạo dạng bột trắng. Từ hạt guar, người ta tách vỏ, nghiền hạt đậu thành bột và tách ra để sản xuất thành guar gum.
Trong sinh hóa, người ta thu thập đường galactose, mannose và tạo thành 1 loại polysaccarit carbohydrate. Đó chính là guar gum.
Công dụng và Ứng dụng
Trong thực phẩm
Guar gum Ricol là một trong những hydrocolloid rẻ nhất được sử dụng trong thực phẩm như kem, món tráng miệng đông lạnh, đồ nướng, sản phẩm từ sữa, nước giải khát,.. Nó là một thành phần đa chức năng với các ưu điểm nhờ khả năng giữ nước, nguồn cung cấp chất xơ, giảm calo.
Kem
Guar gum Ricol hoạt động như một chất kết dính và ổn định trong sản xuất kem. Đặc tính hydrat hóa nhanh trong nước lạnh của guar ổn định kem trong các quy trình ở nhiệt độ cao, thời gian ngắn, chẳng hạn như ở điều kiện 80°C trong 20-30 giây.
Khi được sử dụng cùng với canxi sunfat, nó tạo ra một loại kem khô và cứng với quá trình tan chảy chậm. Guar gum cũng được kết hợp với natri hexametaphosphat và natri xitrat làm chất ổn định trong hỗn hợp kem.
Bánh mì
E412 giúp các sản phẩm nướng có kết cấu đẹp và thời hạn sử dụng lâu hơn, cũng như bổ sung chất xơ.
Nước xốt & Salad
Guargum hoạt động như một chất làm đặc do độ nhớt cao, độ ổn định axit và khả năng hòa tan trong nước lạnh.
Sản phẩm từ sữa
Làm đặc sữa, sữa chua và bánh pudding. Nó cải thiện kết cấu, duy trì độ nhớt và màu sắc đồng nhất.
Đồ uống
E412 góp phần kiểm soát độ nhớt và giảm lượng calo cho đồ uống có hàm lượng calo thấp.
Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân
Guar gum Ricol hoạt động như một chất liên kết, ổn định nhũ tương, tạo màng, tạo mặt nạ và kiểm soát độ nhớt trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Ví dụ như keo vuốt tóc, dầu gội đầu, kem đánh răng,..
Dược phẩm
Guar Gum Ricol được sử dụng như một tá dược cho các đặc tính phân hủy, liên kết, tăng độ nhớt hoặc làm đặc. Ngoài ra nó còn là 1 phụ gia làm giảm cholesterol huyết thanh, có tác động tích cực đến glucose trong máu.
Guar Gum là một trong những phụ gia làm dày, ổn định phổ biến trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Do có nguồn gốc từ thực vật nên E412 có thể dùng cho người ăn chay và thuần chay.
Hiện nay có khá nhiều nơi bán các loại Guar Gum trôi nổi, để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, anfavietnam.vn khuyên bạn nên tìm mua những đơn vị uy tín. Đơn cử như Phụ gia thực phẩm An Fa, công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng Chất làm dày phổ biến hiện nay.
Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhận báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi tại đây hoặc Call/Zalo 0396070799.