Beta-carotene là màu vàng được tìm thấy trong các loại trái và rau củ như cà rốt, bí ngô, cải xanh. Beta-carotene là một loại carotenoid phổ biến nhất và là một chất tiền vitamin A. Beta-carotene được phân loại khác nhau dựa vào nguồn gốc của nó (trích từ thực vật như rau củ quả, hay lên men từ vi sinh vật Blakeslea trispor, hoặc sản xuất tổng hợp từ acetone). Beta-carotene thường có màu từ vàng tới vàng cam, có khả năng bền nhiệt, ánh sáng và pH cao.
Ứng dụng phổ biến:
Beta-carotene được dùng trong các sản phẩm như margarine, shortening, bơ, phô mai, các loại bánh nướng, kẹo, kem, mì sợi, súp, nước trái cây, nước giải khát. Carotene cũng có thể được ứng dụng trong sữa, các phẩm từ thịt như xúc xích, mứt trái cây, dược phẩm.