- Tel: 0282 237 5565
- Hotline: 0396 0707 99
- Zalo: 0396 0707 99
Tinh bột bắp Ấn Độ
– Tên gọi: Tinh bột bắp
– Tên gọi khác: tinh bột ngô, corn starch, maize starch, cornflour.
– Mô tả: Dạng bột, màu trắng.
– Quy cách: 25 kg/ bao
– Xuất xứ: Ấn Độ
Nội dung tóm tắt
Tinh bột bắp là gì?
Tinh bột bắp hay tinh bột ngô có tên tiếng Anh là corn starch, maize starch hay cornflour là tinh bột có nguồn gốc từ hạt bắp (ngô).
Tinh bột bắp là một carbohydrate được tinh chế từ phần lõi của hạt bắp thông qua quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô.
Tinh bột ngô thường được dùng trong việc chế biến các món ăn, dùng để tạo độ sánh, làm chất ổn định hay chất nhũ hóa trong các ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, trong các sản phẩm giấy, làm chất chống dính và dệt chế tạo. Nó cũng có công dụng y tế, chẳng hạn như cung cấp glucose cho những người mắc bệnh dự trữ glycogen.
Quy trình sản xuất tinh bột bắp
Tinh bột bắp được sản xuất bằng cách xử lý vật lý, hóa học hoặc enzym để thay đổi các đặc tính, từ đó đáp ứng yêu cầu của ngành sản xuất thực phẩm.
Để thu được tinh bột bắp bạn phải ngâm bắp trong thời gian khoảng 48 giờ, hình thành quá trình lên men nhẹ. Lúc này, nội nhũ và mầm tách ra khỏi nhau và nghiền trong điều kiện ngâm nước. Tiếp theo loại bỏ tinh bột bằng cách sử dụng máy ly tâm.
Tinh bột được loại bỏ hoặc tách khỏi mầm ngũ cốc, gluten ngô, sợi ngô và rượu ngô. Sau đó đến quá trình làm khô, biến đổi tinh bột cho các mục đích sử dụng cụ thể.
Bột bắp và tinh bột bắp khác nhau như thế nào?
– Bột bắp được làm từ hạt ngô nguyên hạt nên có vị thơm và ngọt của bắp. Loại bột ngày thường được sử dụng cùng bột mì để làm các món bánh ngọt giúp tăng hương thơm và bổ sung chất dinh dưỡng.
– Tinh bột bắp thường không có mùi và mịn hơn bột ngô, nó còn bảo quản tiện và dễ hơn. Chính vì lý do đó mà tinh bột bắp thường được ưa chuộng hơn trong việc tạo độ sánh cho các món chè, món súp và tinh bột ngô còn có thể thay thế bột chiên giòn cho các món chiên.
Công dụng và ứng dùng
Ẩm thực
Tinh bột ngô được sử dụng làm chất làm đặc trong thực phẩm dạng lỏng ví dụ như súp, nước sốt, nước thịt, sữa trứng, men, thịt hầm, bánh nướng và các món ăn khác,.. thường bằng cách trộn nó với chất lỏng ở nhiệt độ thấp hơn để tạo thành hỗn hợp sệt.
Đôi khi nó được ưa thích hơn bột mì đơn thuần vì nó tạo thành một hỗn hợp trong mờ chứ không phải mờ đục. Khi tinh bột được làm nóng trên 203°F (95°C), các chuỗi phân tử tách ra, cho phép chúng va chạm với các chuỗi tinh bột khác để tạo thành lưới, làm đặc chất lỏng (sự hồ hóa tinh bột). Tuy nhiên, việc tiếp tục đun sôi sẽ phá vỡ các phân tử và làm loãng chất lỏng.
Bột bắp thường được thêm vào như một chất chống đông cứng trong đường bột (đường làm kem hoặc bánh kẹo).
Một chất thay thế phổ biến là tinh bột dong riềng, thay thế cùng một lượng tinh bột ngô.
Các nhà sản xuất thực phẩm giảm chi phí sản xuất bằng cách thêm các lượng tinh bột ngô khác nhau vào thực phẩm như một chất đệm, ví dụ như pho mát và sữa chua.
Cốm gà với một lớp tinh bột ngô mỏng bên ngoài giúp tăng khả năng thấm dầu và độ giòn sau các giai đoạn chiên sau.
Bột bắp dùng để phủ trái cây trong bánh nướng, bánh tart và các món tráng miệng khác trước khi nướng. Điều này ngăn không cho bánh nướng và các món tráng miệng khác bị chảy nước.
Tinh bột bắp được xem là chất chống vón cục. Phô mai bào sợi thường được phủ một lớp bột bắp mỏng để tránh bị vón cục trong gói.
Làm siro ngô và các dạng đường khác.
Phi ẩm thực
Bột trẻ em có thể bao gồm tinh bột ngô trong số các thành phần của nó.
Tinh bột bắp có thể được sử dụng để sản xuất nhựa sinh học (như PLA được sử dụng để in 3D) và có thể được sử dụng trong sản xuất túi khí.
Chất kết dính có thể được làm từ tinh bột ngô, theo truyền thống, một trong những chất kết dính có thể được sử dụng để làm giấy dán. Nó khô với một chút bóng so với tinh bột lúa mì. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất kết dính trong bảo quản sách và giấy.
Trong ngành dệt và giấy, nó có độ nhớt truyền độ bền kéo cao hơn cho sợi, giúp cải thiện kích thước.
Y tế
Tinh bột bắp là chất chống dính được ưu tiên sử dụng trên các sản phẩm y tế làm từ latex tự nhiên bao gồm bao cao su, màng ngăn và găng tay y tế.
Tinh bột ngô có đặc tính cho phép cung cấp glucose để duy trì lượng đường trong máu cho những người mắc bệnh dự trữ glycogen. Tinh bột ngô có thể được sử dụng bắt đầu từ 6 -12 tháng tuổi để ngăn chặn sự dao động của glucose.
Lưu ý khi sử dụng tinh bột bắp: Không nên cho bột bắp thẳng vào chất lỏng nóng vì điều này có thể khiến bột bị vón cục. Thay vào đó, hãy trộn nó vào chất lỏng ở nhiệt độ phòng hoặc hơi nguội để tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi khuấy bột bắp vào chất lỏng nóng. Điều này sẽ cho phép phân bố đều các phân tử trước khi chúng có cơ hội trương nở và đóng cục.
Để liên hệ mua hàng và tìm hiểu thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tại đây hoặc gọi nhanh vào số hotline 0396070799.
Tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại đây.
Hân hạnh được phục vụ!
Nguồn tham khảo: Wikipedia