Bột rau câu jelly hay bột Carrageenan, tên thông dụng là bột rau câu dẻo, rau câu dừa và bột jelly. Đây là một loại bột được làm từ rong sụn (Kappaphycus alvarezii syn. K. cottonii) là loài thuộc ngành tảo đỏ.
Bột rau câu jelly được sản xuất công nghiệp bằng cách làm đông tảo, rồi ép thủy lực để tách hoàn toàn nước. Sau đó, sấy khô khối tảo và nghiền chúng thành bột mịn.
Công dụng và Ứng dụng
Bột jelly có thể làm rau câu, chè, các loại thạch, phủ trang trí bánh, kem,…Nhờ có tính mềm dẻo nhưng không quá nhũn, mát dễ ăn mà bột rau câu jelly được rất nhiều người yêu thích.
Thạch rau câu
Bánh làm xong bạn để nguội rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn có thể dùng với cà phê, nước cốt dừa, thêm đá bào lên trên sẽ rất ngon, bạn gắp bánh ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.
Thạch dừa
Khi thạch dừa nguội, bạn hãy lấy ra và thưởng thức, cảm giác mát lạnh, thơm ngon của món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày nắng nóng ngay lập tức. Lớp thạch giòn, mềm, có độ trắng trong hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!
Bánh trung thu rau câu
Bánh trung thu rau câu vừa dễ làm lại thơm ngon, béo ngậy, giòn rụm rất ngon. Bạn có thể sáng tạo kết hợp các nguyên liệu khác nhau để có món bánh trung thu vô cùng độc đáo cho cả nhà nhé!
Thạch trái cây
Thạch xoài khi thành phẩm có màu vàng tươi đến vàng cam, bóng bẩy, được đổ thành những trái tim nhỏ xinh trông càng đẹp mắt. Phần thạch cam ngọt mát kết hợp với thạch nước cốt dừa béo ngậy.
Thạch 3D
Món thạch này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm. Nhưng đừng lo, với công thức từ Điện Máy Xanh, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và đẹp mắt này!