– Tên gọi: Chất kích hương Ethyl Maltol – Ethyl Maltol Flavor (E637)
– Công thức hóa học: C7H8O3
– Mô tả: Dạng bột, màu trắng, mùi thơm đặc trưng tương tự mùi caramel dễ chịu, khi tan trong nước, cồn, ethanol, methanol, chloroform và nhiều dung môi khác sẽ tạo ra hương trầm.
– Công dụng chính: kích hương, tăng hương, duy trì hương thơm và che đi mùi xấu cho thực phẩm.
Ethyl Maltol là một hợp chất hữu cơ, dạng bột hay tinh thể màu trắng có công thức hóa học là C7H8O3 và chỉ số quốc tế là E637. Nó là chất có mùi rất dễ chịu ngọt ngào như đường caramel, thường sử dụng tạo mùi, giữ mùi, lưu hương trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.
Ethyl Maltol được tạo ra như thế nào?
– Ethyl Maltol được phát hiện vào những năm 1970. Ban đầu nó được phân lập từ vỏ cây đường tùng và được sản xuất thông qua quá trình lên men hữu cơ tổng.
– E637 có thể được sản xuất thương mại bằng cách tổng hợp hóa học. Phản ứng Grignard, phản ứng thủy phân, clo hóa và chiết xuất lại.
Công dụng và Ứng dụng
Công dụng
– Ethyl maltol có tác dụng tăng hương thơm của sản phẩm một cách rõ rệt nhất.
– E637 có khả năng chịu được nhiệt độ cao do đó thích hợp với các sản phẩm có quá trình gia nhiệt, thanh trùng, tiệt trùng.
– Ngoài ra Ethyl Maltol có tác dụng triệt tiêu những mùi khó chịu, tạp chất và duy trì lâu dài hương thơm tinh khiết của sản phẩm đồng thời kéo dài thời gian bảo quản cho sản phẩm.
– E637 còn có tác dụng tăng cường, điều hoà, hoàn thiện hương vị của các sản phẩm thực phẩm.
Ứng dụng
E637 được ứng dụng rộng rãi trong các ngành ngọt như: trà, cà phê, thạch rau câu, nước giải khát, sữa, bánh kẹo, rượu vang, kem,..hay ngành mặn như nước chấm, nước tương, thịt cá chế biến, thức ăn đóng hộp, giăm bông, xúc xích,..hoặc các ngành khác như thuốc lá, nước hoa, kem đánh răng,..
– Sữa chua: thêm vị ngon, giảm độ chua, tăng độ ngọt và thơm mùi trái cây.
– Kem: tăng vị kem của các loại kem ít béo và ít calo.
– Bánh mì: chất tạo hương vị lý tưởng cho các món bánh nướng, bánh sữa, nhân bánh pudding hoặc nhân kem.
– Thịt: cải thiện màu sắc, không những chậm quá trình oxy hóa chất béo trong thịt đã xử lý mà còn tăng hương vị của thịt.
Nó làm tăng màu sắc của thịt bằng cách kết hợp với Fe3 + để tạo thành phức hợp myoglobin ổn định. Màu sắc của thịt chủ yếu phụ thuộc vào các sắc tố trong thịt, chẳng hạn như myoglobin (quan trọng nhất), hemoglobin và cytochrome C. Ethyl maltol làm cho thịt có màu hồng mà không cần sử dụng nitrit.
Sử dụng Ethyl Maltol đúng cách
– Ethyl maltol nên thêm vào ở nhiệt độ càng thấp càng tốt để giảm sự bay hơi nếu sản phẩm cuối cùng cần làm nóng trong quá trình sản xuất. Ethyl cũng nên trộn trước với một thành phần khô, sau đó trộn với các thành phần khác để đạt được hiệu quả trộn đồng nhất.
– Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng sử dụng và hàm lượng theo quy định tại Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. (Liên hệ 0396070799 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết)
Ethyl Maltol E637 có an toàn không?
Ethyl Maltol E637 là một chất phụ gia thực phẩm, chất tạo hương tổng hợp và tá dược được FDA, EFSA và JECFA chấp thuận là an toàn và được phép sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.
Mua Ethylmaltol ở đâu tại TPHCM?
Ethylmaltol là một chất phụ gia lưu hương phổ biến, có công dụng thần kỳ trong việc lưu giữ hương thơm trong quá trình sản xuất đồ ngọt và khử đi mùi tanh hôi trong sản xuất đồ mặn.
Ngày nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng cao về các loại phụ gia cũng như quy mô sản xuất lớn nhỏ của khách hàng, mà anfavietnam.vn về nhiều quy cách thoải mái cho nhà sản xuất trong việc lựa chọn:
– Ethyl Maltol lon đỏ 0.5 kg/lon, 12 kg/thùng (phù hợp cho các món ngọt)
– Ethyl Maltol thùng xá 25 kg/thùng (phù hợp cho các món mặn)