- Tel: 0282 237 5565
- Hotline: 0396 0707 99
- Zalo: 0396 0707 99
Đường tảo Trehalose – China
– Tên gọi: Đường tảo Trehalose
– Công thức hóa học: C12H22O11
– Mô tả: Dạng bột màu trắng, không mùi, vị ngọt, tan tốt trong nước
– Quy cách: 20 kg/ bao, 25 kg/bao
– Xuất xứ: Trung Quốc
Nội dung tóm tắt
Trehalose là gì?
Trehalose, còn gọi là mycose hoặc tremalose, là một disaccharide liên kết alpha tự nhiên được hình thành bởi một liên kết α, α-1,1-glucoside giữa hai đơn vị α-glucose. Năm 1832, H.A.L. Các sợi lông phát hiện ra trehalose trong ergot của lúa mạch đen, và năm 1859 Marcellin Berthelot đã phân lập nó từ trehala manna, một chất được làm bằng cỏ dại và đặt tên nó là trehalose. Nó có thể được tổng hợp bởi vi khuẩn, nấm, thực vật, động vật không xương sống.
Ở động vật, trehalose phổ biến ở tôm, cũng như trong côn trùng, bao gồm châu chấu, bướm và ong. Ở thực vật, sự hiện diện của trehalose được thấy trong các hạt hướng dương, moonwort, cây Selaginella và tảo biển. Trong nấm, nó phổ biến ở một số loại nấm, chẳng hạn như shiitake (Lentinula edodes), oyster, oyster hoàng, kim vàng, maitake (Grifola fondosa), nameko (Pholiota nameko) và tai của Judas. Trehalose cũng có thể được tìm thấy trong các vi sinh vật như men và nấm men của bánh và nó được chuyển hóa bởi một số vi khuẩn, bao gồm Streptococcus mutans, vi khuẩn miệng thông thường chịu trách nhiệm về mảng bám răng.
Công dụng và ứng dụng
✅Bánh ngọt
Đường tảo có nhiều tiềm năng ứng dụng trong các loại bánh ngọt: điều chỉnh độ ngọt của các loại bánh ngọt và bánh quy, kem, bánh kem và bánh hoa quả nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của sản phẩm và không ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản. Đường tảo đồng thời cũng làm giảm độ béo trong các loại bánh quy ngọt, bánh kem và lớp phủ kem, đường trên bánh ngọt. Trong các loại bánh quy và thức ăn nhanh thơm ngon, có thể sử dụng đường tảo để tạo ra các hương vị mới. Nó làm cho người tiêu dùng thích thưởng thức hơn do khả năng thay đổi độ ngọt trong các sản phẩm có hàm lượng calo cao, chứa nhiều mỡ và đường. Đường tảo làm giảm độ ẩm trong các sản phẩm bánh ngọt đa thành phần bằng cách tối ưu hóa độ ngọt trong khi vẫn giữ nguyên thời hạn bảo quản.
✅Kẹo Sôcôla
Đường tảo được dùng để điều chỉnh độ ngọt trong kẹo sôcôla. Trehalose đặc biệt hữu ích khi được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung bao gồm các loại váng sữa, kẹo mềm và hoa quả. Đồng thời, đường tảo sẽ làm giảm độ ẩm của sản phẩm đa thành phần. Trong các sản phẩm tạo khuôn, khả năng điều chỉnh độ ngọt của đường tảo có thể tạo ra hương vị sôcôla mới. Đường tảo ít gây sâu răng nên được sử dụng tạo ra các sản phẩm “có lợi cho răng” kết hợp với các loại đường thông thường. Trehalose có thể phối hợp với rượu trong công nghệ chế biến sôcôla.
✅Thực phẩm đông lạnh
Đường tảo có tác dụng làm giảm nhiệt độ đông lạnh của kem và các thực phẩm đông lạnh khác. Nhờ có độ ngọt thấp hơn đường sacharose nên đường tảo có thể dùng trong sản xuất các loại kẹo và thực phẩm đông lạnh thơm ngon mới lạ.
✅Kẹo ngọt
Quá trình này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng trẻ tuổi.
Đường tảo bền vững và không bị thủy phân trong quá trình chế biến. Nó cũng được sử dụng để tráng bên ngoài các loại kẹo để tạo lớp vỏ bền, không hút ẩm. Tính chất bền vững cao trong quá trình chế biến của đường tảo giúp cho dịch đường giữ nguyên màu và không bị thủy phân ở nhiệt độ cao.
✅Sản phẩm năng lượng
Đường tảo được chuyển hóa thành đường gluco, tạo ra lượng đường gluco trong máu cân bằng hơn so với các loại đường khác. Tính chất độc đáo này của đường tảo, kết hợp với tính ít gây sâu răng và không gây nhuận tràng, giúp cho loại đường này đặc biệt thích hợp với các loại đồ uống cung cấp năng lượng vừa đủ, tránh mệt mỏi và căng thẳng.
✅Đồ uống
Đường tảo góp phần giúp cho đồ uống có vị thơm ngon nhưng không ngọt đậm. Nó có thể được sử dụng kết hợp với các loại đường khác để tối ưu hóa độ ngọt và làm tăng hương vị thơm ngon của đồ uống.
✅Dược phẩm
Trehalose còn được sử dụng như một loại dược phẩm dùng nhiều cho các đối tượng người già, trẻ em và người bệnh trong thời kì phục hồi sức khỏe để tăng cường hoạt động tiêu hóa, giúp cho các đối tượng trên nhuận tràng, ăn tốt.
✅Mỹ phẩm
Ngoài ra Trehalose còn được dùng nhiều trong mỹ phẩm giúp giữa ẩm, chống oxy hóa và bảo vệ da.
Với những ứng dụng rộng rãi trên của Trehalose, có thể thấy loại chất tạo ngọt này vô cùng quan trọng trong sản xuất các loại thực phẩm, thức uống, dược phẩm và mỹ phẩm. Ngoài đường tảo ra, anfavietnam.vn còn cung cấp đa dạng các Chất tạo ngọt khác phục vụ nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng sản xuất. Liên hệ cho chúng tôi khi cần được tư vấn và hỗ trợ – Hotline: 0396070799
Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/