– Mô tả: dạng bột màu trắng hoặc vàng nhạt, không mùi, không vị. Khi hòa tan trong nước nóng (từ 80°C), nó biến thành dung dịch nhớt, trong suốt và dễ di động, có thể hình thành gel thuận nghịch nhiệt sau khi làm lạnh.
– Quy cách: 25 kg/ bao
– Xuất xứ: Philippines
– Nhà sản xuất: Marcel Carrageenan
– Địa chỉ: 5th Floor, First Marcel Tower 926, Araneta Avenue, Quezon City 1104, Philippines
Carrageenan là một chất phụ gia được sử dụng để làm đặc, tạo gel và ổn định trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, có mã phụ gia là E407. Nó có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ các loại tảo biển như Eucheuma (tạo gel mềm) và Kappaphycus (tạo gel cứng) ở vùng biển Philippines và các vùng khác.
Carrageenan góp phần quan trọng vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm và đặc biệt là độ an toàn của sản phẩm do được sản xuất hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tảo biển tự nhiên.
Có mấy loại Carrageenan?
Carrageenan được chia làm 3 nhóm tùy theo vị trí của nhóm sulfate và sự hiện diện của anhydrogalactose.
– Lamda-Carrageenan là một polyme không có khả năng tạo gel, chứa khoảng 35% ester sulfate theo khối lượng và không chứa 3,6-anhydrogalactose. Dạng này không tạo gel, chủ yếu làm chất làm dày trong sữa. Nguồn chủ yếu là từ Gigartina.
– Iota- Carrageenan là polyme có khả năng tạo gel chứa khoảng 32% ester sulfat theo khối lượng và chứa xấp xỉ 30% 3,6-anhydrogalactose. Dạng này tạo nên sợi gel mềm do các ion calci. Chủ yếu có nguồn gốc từ Eucheuma denticulatum.
– Kappa-carrageenan: là một polyme tạo gel mạnh. Nó có cấu trúc bậc 3 xoắn ốc cho phép tạo gel mạnh. Nhóm này chứa 25% ester sulfat theo khối lượng và 34% 3,6-anhydrogalactose. Dạng này tạo nên sợi gel cứng do chứa ion kali; phản ứng với các protein sữa. Chủ yếu có nguồn gốc từ Kappaphycus alvarezii.
Công dụng và Ứng dụng
Sản phẩm thịt
Hamburgers, giăm bông-Hams, thịt hộp, thịt gia cầm chế biến sẵn, xúc xích, thịt bò muối, xúc xích Đức, thịt gà giò chế biến, thịt gà chế biến, thịt lợn xông khói,..
– Tăng kết cấu sản phẩm, dễ cắt lát, tăng cảm giác ngon miệng.
– Tăng khả năng giữ nước trong quá trình chế biến.
– Tăng hiệu suất.
– Ổn định hóa hệ nhũ tương của hỗn hợp protein và chất béo trong thịt,
– Là chất ổn định, lâu chảy, khả năng chịu nhiệt tốt.
– Carageenan có tác dụng ổn định, nhũ hóa sữa và coca.
– Với pho mát, giúp cho sản phẩm dễ cắt lát và lâu chảy.
– Tạo cho sản phẩm có cấu trúc mịn.
Dược phẩm
– Ổn định dịch nhũ hóa dùng cho chế phẩm dung dịch thuốc hòa tan.
– Tăng độ đồng nhất cho chất keo.
– Có chức năng như một tác nhân tạo màng bao trong thuốc con nhộng.
Mỹ phẩm
– Có trong thành phần của kem dưỡng da và sữa rửa mặt.
– Hoạt động như một chất tạo đông và làm chất nền cho mỹ phẩm.
– Chống kết tủa, tạo dạng nhũ tương hay hạt rắn nhỏ đồng nhất.
– Tạo cấu trúc đồng nhất cho thuốc đánh răng.
– Dễ ứng dụng, dễ rửa sạch bằng nước.
Bia và nước hoa quả
– Carrageenan trong bia có tác dụng kết lắng protein một cách hiệu quả.
– Tăng công suất nồi đun hoa, tăng độ trong của dịch hèm và bia thành phẩm.
– Tăng tuổi thọ của sản phẩm.
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Fa hiện đang cung cấp 2 dòng Carrageenan với chức năng tạo gel mềm (dẻo dai) và gel cứng (giòn sựt) phục vụ đa dạng nhu cầu của từng ngành. Ngoài ra anfavietnam.com còn cung cấp các chất tạo gel, làm đặc và ổn định khác tham khảo thêm tại đây nhé.
Cần thêm bất kỳ thông tin gì, Quý khách hàng vui lòng Liên hệ trực tiếp tại website này hoặc Call/Zalo vào Hotline: 0396070799