Tinh bột biến tính là loại tinh bột được biến đổi bằng các phương pháp vật lý và hóa học để tăng cường hoặc điều chỉnh các đặc tính đặc thù như độ nhớt, độ thay thế, độ kết dính, nhiệt độ hồ hóa… so với tinh bột tự nhiên.
Trong một số trường hợp, các đặc tính của tinh bột tự nhiên không đáp ứng đủ yêu cầu trong sản xuất và gia công sản phẩm. Do đó, nhu cầu phải biến đổi các đặc tính của tinh bột để nhận được loại tinh bột có những tính năng đáp ứng yêu cầu là cần thiết.
Có hai loại tinh bột biến tính chính là tinh bột bắp biến tính và tinh bột mì biến tính.
Có mấy loại tinh bột bắp biến tính?
Tùy theo phương pháp làm biến tính mà chúng được chia thành các loại chính sau:
– Tinh Bột Biến Tính Acetylated Starch E1420
– Tinh Bột Biến Tính Phoshated Starch E1412
– Tinh Bột Biến Tính Acetylated Distarch Adipate E1422
– Tinh Bột Biến Tính Acetylated Distarch Phosphate E1414
– Tinh Bột Biến Tính Oxy Hóa Oxidized Starch E1404
Đặc tính và ứng dụng của tinh bột bắp biến tính E1422
Đặc tính
– Tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422 được điều chế bằng cách xử lý tinh bột với Anhydrit Adipic và Anhydrit acetic
– Có dạng bột trắng hoặc mảnh (nếu được Pregelatinized hóa)
– Giúp cải thiện tính ổn định ở nhiệt độ cao.
– Đây là loại tinh bột biến tính kép (biến tính hai lần) nên nó thể hiện đồng thời các đặc tính của tinh bột Acetylated và tinh bột liên kết ngang.
– Bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422 có ưu điểm ở tính ổn định vượt trội về sự đông đặc – làm tan của các sản đông lạnh
– Độ trong suốt rất tốt, khả năng ổn định ở nhiệt độ cao
– Được sử dụng như chất làm dày (chất làm đặc) và chất ổn định
– Có tính ổn định ở nhiệt độ cao tốt, độ bền cao trong môi trường Axit.
– Khả năng giữ nước rất tốt và ổn định trong thời gian dài, giảm thiểu hiện tượng rỉ nước của sản phẩm đông lạnh.
– Khả năng chống thoái hóa cấu trúc tốt trong thời gian dài, giảm thiểu hiện tượng vữa hóa của các sản phẩm dạng sệt.
– Tăng Độ Sánh và giúp cải thiện bề mặt của sản phẩm.
Công dụng và Ứng dụng
Bột bắp làm tăng độ sệt, độ đặc của món ăn như sử dụng khi chế biến các món súp, món hầm hoặc nước sốt. Nó giúp làm mềm bánh trong một số loại bánh nướng. Hoặc làm tăng độ giòn lớp vỏ bên ngoài với các món rán.
Về mặt dinh dưỡng, bột bắp biến tính cung cấp nhiều calo và carbohydrate. Tuy nhiên, về hàm lượng chất dinh dưỡng quan trọng khác như chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất thì rất thấp.
Tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422 được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm tương ớt, tương cà, nước sốt cà, sốt rau quả, mayonnaise, thịt hộp, cá hộp, chả cá viên, mứt, thạch, bánh cupcakes, bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh quy, bánh pudding, sữa chua, kem,..
Ngoài tinh bột bắp biến tính CH2020 thì anfavietnam.com còn cung cấp các loại phụ gia thực phẩm và hóa chất khác tham khảo thêm tại đây.
Hoặc cần cụ thể sản phẩm nào quý khách hàng có thể tìm kiếm trực tiếp trên thanh tìm kiếm phía trên bên phải ạ.
Liên hệ nhanh vào hotline 0396070799 để được tư vấn mua hàng ạ.